Tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất

 

 

Hiện nay có rất nhiều văn phòng luật sư nhận làm các dịch vụ về nhà đất như tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, hồ sơ thủ tục xin cấp sổ đỏ, sổ hồng… Tại đây khách hàng được tư vấn cụ thể từ việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, nhận ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi kết quả, trả lời từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến dịch vụ. Nhận làm hồ sơ xin tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, khai báo thuế, phí, lệ phí sao cho khách hàng phải nộp là thấp nhất.

quyen su dung dat
quyen su dung dat

Thông thường các văn phòng luật sư nhận làm các dịch vụ về nhà đất như: tách thửa, làm sổ hồng, sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất theo trình tự như sau:
1. Trình bày các vấn đề pháp lý liên quan đến các dịch vụ về tách thửa, xin cấp sổ hồng, sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất…
-Tư vấn cụ thể, rõ ràng điều kiện những loại đất nào sẽ được tách thửa, những loại đất nào được cấp sổ hồng, sổ đỏ, những loại nào được chuyển mục đích sử dụng.
– Kiểm tra, rà soát tất cả thông tin về quy hoạch đất cần tách thửa, cần làm sổ hay chuyển mục đích sử dụng.
– Tư vấn về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người được quyền sử dụng  mảnh đất tách thửa, mảnh đất được tách thửa, mảnh đất xin chuyển mục đích sử dụng, mảnh đất được làm sổ.
– Tư vấn về cách giải quyết tranh chấp, quyền lợi phát sinh trong việc tách thửa đất.
– Tư vấn làm hồ sơ, giấy tờ cần thiết, trình tự của việc tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất, xin cấp sổ hồng, sổ đỏ.
2. Thay mặt  khách hàng  làm tất cả các việc liên quan đến tách thửa , chuyển mục đích sử dụng, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:
– Thông báo với khách hàng những loại giấy tờ liên quan hồ sơ tách thửa đất và chuyển mục đích sử dụng đất, xin cấp giấy phép sử dụng đất;
– Hỗ trợ làm các giấy tờ, văn bản cần bản sao để hoàn tất hồ sơ yêu cầu ;
-Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ vào Văn phòng Đăng ký đất đai;
–  Thay mặt khách hàng hoàn thành việc nộp lệ phí, phí liên quan đến tách thửa đất;
– Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới sau khi tách thửa, kiểm tra lại thông tin để tránh các sai sót;
– Cuối cùng là giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

-Tư vấn trực tiếp các trục trặc sau giao dịch miễn phí của khách hàng.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *